CÔNG TRÌNH BẾP ĂN TẬP THỂ CỦA CÔNG TY 76 BỘ QUỐC PHÒNG

 

1. Khu sơ chế: là khâu đầu tiên trong quy trình làm bếp. Ở khâu này người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản sau đó đem ra sơ chế

- Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả.

2. Khu gia công: là khâu thứ hai trong quy trình làm bếp. Các thực phẩm sau khi sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công:

- Băm chặt thịt, nhào bột, tẩm ướp...

3. Khu chế biến: là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm bếp

- Ở khâu này thực phẩm sau khi gia công sẽ đưuọc chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu gồm:

- Các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên...

- Khu chế biến được lắp đặt chuyên nghiệp, không để khói làm ảnh hưởng đến nhà bếp, không gây mùi, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.

4. Khu soạn đồ, ra đồ

- Ở khâu này các thiết bị cho khu bao gồm chậu rửa, các giá inox, bàn inox, xe đẩy inox...bố trí cửa ra đồ phải rộng và thoáng...

5. Khu rửa bát và diệt khuẩn:

Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập chung ở khu này.

- Bàn rọ rác, các chậu rửa, giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát.

Video

https://www.youtube.com/watch?v=99gCFWqz0cU

Tin tức

Xem thêm